Cô giáo Diệu Thu với các “công thức” học văn hấp dẫn.

Nếu các em đang gặp một vài khó khăn trong việc viết văn, hãy thử những “công thức phân tích nhân vật”, “công thức nghị luận dễ dàng” để ngay lập tức chinh phục môn văn nhé.Cô đã khéo léo đúc kết rất nhiều công thức ngắn gọn, dễ hiểu dành cho học sinh cấp 2 và 3.

Từng nét chữ đầu tiên, từng bài văn đầu tiên, có thể câu văn còn chưa hay, bài làm chưa xuất sắc, nhưng hãy cứ làm. Rồi một ngày các em sẽ thực sự cảm thấy khó khăn lúc đầu chỉ là nền tảng cho thành công mai sau.

@cogiaodieuthu CÔNG THỨC MỞ BÀI CHO TẤT CẢ TÁC PHẨM THƠ #cogiaodieuthu #vulaci #edutaco #learnontiktok #hoccungtiktok #nguvan ♬ ChakYoun9 – Keep Going – 继续前行 – ChakYoun9


“Được biết đến rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, không ít người từng hoài nghi về phương pháp này khi cho rằng một môn học có vẻ “dài dòng” làm sao có thể gói gọn bằng “công thức”? Vậy nhưng, hai thứ tưởng như không thể dung hoà lại rất thành công thời gian qua và đã giúp rất nhiều các em học sinh có thể dễ dàng có thêm động lực, cách học dễ dàng, thú vị hơn để chinh phục môn Văn

Phương pháp này được ra đời từ việc chứng kiến nhiều học sinh chán nản với môn Văn. Ngay từ khi học Đại học, Diệu Thu đã nghiên cứu để sáng tạo ra cách học này giúp học sinh hứng thú hơn trong mỗi tiết học.”

tiktokdieuthu

Thời đại mới, cách tiếp thu thông tin, kiến thức cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu trước kia, học sinh chỉ có một kênh duy nhất là tiếp nhận tri thức qua thầy giáo, cô giáo dạy trên lớp thì giờ đây học sinh có thể tiếp thu kênh thông tin qua nhiều kênh thông tin và phương thức khác nhau. Theo mình, cốt lõi của việc giáo dục là đem đến cho học trò sự thoải mái trong việc tiếp nhận kiến thức. Giáo viên không ngừng “nâng cấp” bản thân để phù hợp với xu thế chung này! Theo đó, trong tương lai những bài giảng được thiết kế ngắn gọn, sinh động sẽ giúp các em tiếp cận môn Văn dễ dàng hơn.

“Nhiều người khi nghe tới “văn công thức” thường nghĩ nó sẽ giết chết sự sáng tạo của học trò nhưng thực chất học trò có thể dựa vào công thức để thỏa sức sáng tạo theo, cô giáo Diệu Thu chia sẻ thêm.

Nói về sự phá cách trong phương pháp dạy của mình, cô giáo Thu chia sẻ: “Nghiên cứu ra một phương pháp mới không phải dễ dàng, tốn nhiều thời gian và thậm chí phải nhận không ít ý kiến trái chiều. Tuy vậy, nếu cứ an toàn dạy theo phương pháp truyền thống thì giờ học trôi qua sẽ tẻ nhạt và học trò sẽ cảm thấy thiếu hứng thú khi học văn”.”

Trong thời gian sắp tới, cô Rượu sẽ liên tục trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để có những bài giảng chất lượng nhất gửi tới các bạn học trò!